Chia sẽ kinh nghiệm khi mua đất

Chia sẽ kinh nghiệm khi mua đất

Có phải bạn đang cần tìm mua đất để xây nhà trọ, nhà ở, hay thậm chí để kinh doanh??

Bạn đang phân vân không biết phải lựa chọn như thế nào giữa một rừng các trang mạng bất động sản, giữa hàng trăm lời chào mời quảng cáo?

Đặc biệt là khu vực phát triển cực kỳ nhanh và màu mở ở Bình Dương và cụ thể hơn là các khu đất Mỹ Phước?

Biết được nỗi băn khoăn của các bạn. Hôm nay tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân mua nhằm giúp ích phần nào khi các bạn đi tìm mua đất cho mình.

1/ Xác định nhu cầu bản thân :

–      Bạn mua đất để làm gì?

–      Bạn đang có bao nhiêu tiền?

Nếu bạn đang tìm đất để xây phòng trọ, thì bạn nên mua những khu đất k cần có mặt tiền đẹp nhưng càng gần khu vực khu công nghiệp càng tốt (gần khu vực có nhiều công ty). Như vậy bạn mới thu hút được số lượng người thuê phòng và giá cả phòng thuê cũng sẽ cao hơn, lợi nhuận thu lại sẽ cao hơn.

Nếu bạn đang tìm đất để xây nhà ở, thì bạn nên mua gần chợ, trường học, gần nơi bạn làm việc để thuận lợi cho cuộc sống sinh hoạt của bạn và người thân.

Ở đây tôi sẽ không đề cập đến nhu cầu mua đất để kinh doanh sinh lời (mua đi bán lại). VÌ khi bạn đã có ý định này thì bạn đã biết mình phải làm gì rồi đúng không nào?

Để trả lời câu hỏi thứ hai cũng là vấn đề cuối cùng tôi muốn nói ở phần này. Tiền nào của đó các bạn nhé. Không nên ham rẽ khi đi mua đất và phải cực kỳ tỉnh táo khi đi mua đất nhằm tránh mua phải những miến đất không như ý muốn, không đem lại hiệu quả kinh tế cao.

2/ Vấn đề pháp lý:

Khi bạn đã tìm được một khu đất có vị trí và giá cả hợp lý thì tiếp theo sẽ là vần đề pháp lý. Giấy tờ đất phải rõ ràng. Vị trí, kích thước và diện tích đất phải chính xác.

Tôi đã gặp nhiều khách hàng kể lại khi đi mua đất những nơi không uy tín “nói một đằng làm một nẽo”. Quảng cáo thì rât hoành tráng rằng đất vị trí rất đẹp, gần chợ, trường học, mặt tiền đường lớn v.v… Nhưng khi đến nơi thì thực địa hoàn toàn ngược lại. Nếu bạn không kỹ càng, không vững lập trường mà nhẹ dạ cả tin thì sẽ bị thiệt ngay.

3/ Đặt cọc, công chứng:

Làm hợp đồng đặt cọc

Một trong những kinh nghiệm đặt cọc mua đất quan trọng chính là việc lập ra hợp đồng đặt cọc. Cuộc sống khó khăn, giá trị đồng tiền ngày càng làm con người ta tha hóa. Chính vì thế, bạn đừng quá tin người khi giao cho ai một số tiền lớn mà không hề có bất cứ bằng chứng giấy tờ nào.

Hợp đồng đặt cọc với những quy định rõ ràng về trách nhiệm của người bán, người mua, những trường hợp vi phạm khi không thực hiện đúng cam kết… điều đó sẽ là bằng chứng tốt nhất đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho bạn sau này.

Phải đến phòng công chứng hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn thì việc mua bán nhà đất cần phải được thực hiện vô cùng cẩn thận để tránh gặp phải những chiêu trò lừa gạt của người môi giới. Chính vì thế, càng cẩn trọng bao nhiêu thì bạn sẽ càng tránh được những rủi ro đáng tiếc bấy nhiêu.

Sau khi đã lập hợp đồng đặt cọc, bạn nên yêu cầu cả 2 bên người bán và mua đến văn phòng công chứng hoặc các cơ quan chức năng có thẫm quyền chứng thực, yêu cầu lăn tay tại phòng công chứng khi đã giao tiền.

Ngoài ra, bạn cần yêu cầu thêm bản photo của sổ đỏ và đóng dấu “sao y bản chính” vào bản photo để có thể đối chiếu hoặc làm bằng chứng nếu xảy ra tranh chấp. Nếu làm tốt điều này, bạn có thể an tâm vì mình đã đặt cọc đúng.

Trên đây là những chia sẽ về kinh nghiệm đặt cọc mua đất, hi vọng sẽ giúp bạn có thể tự tin tìm kiếm cho mình một mảnh đất thật tốt mà không lo việc bị lừa hay mất tiền cọc.

– Khi mua đất ở Bình Dương, bạn có thể nhờ người môi giới giới thiệu và làm thủ tục sang tên, đóng thuế phí các loại. Vì giá cả dịch vụ ở Bình Dương rất rẻ, nếu bạn tự đi làm thì vừa khó khăn do không rành thủ tục và đôi khi chi phí phát sinh còn nhiều hơn.

Gặp khó khăn khi mua đất bạn có thể liên hệ với tôi để được tư vấn thêm:

Tên tôi: Mai Xuân Lộc.

SĐT: 0938.862.628

 

KÝ GỮI NHÀ ĐẤT MIỄN P

THU MUA ĐẤT NỀN

TÌM NHÀ ĐẤT THEO YÊU CẦU