KINH NGHIỆM MUA ĐẤT XÂY NHÀ TRỌ Ở BÌNH DƯƠNG

Hiện nay rất nhiều người có xu hướng mua đất xây nhà trọ ở Bình Dương, đặc biệt là các khu vực đất Mỹ Phước. Nhưng không phải ai cũng xác định được hướng đi tốt cho mình, khồn biết phải bắt đầu từ đâu.

Nhiều người có một ít vốn đã mạnh dạn đầu tư vào thị trường bất động sản tại Bình Dương, cụ thể là mua đất xây nhà trọ và cho thuê. Tuy nhiên, hấu hết mọi người chưa thật sự hiểu sâu về lĩnh vực này. Sau đây là một số kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ. Mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn.

281da7

1/ Vị trí, diện tích, giá cả:

Việc xây nhà trọ chủ yếu phục vụ cho công nhân nên bạn phải chọn mua đất càng gần các khu công nghiệp càng tốt. Tuy giá cả hơi cao nhưng sau này lợi nhuận bạn thu lại cũng sẽ cao hơn. Nếu bạn mua ở các khu đất Mỹ Phước 1-2-3-4 thì cũng không lo ngại về vấn đề này lắm, vì các khu dân cư ở đây đều nằm sát bên khu công nghiệp, rất thuận lợi cho việc xây phòng trọ.

Diện tích khu đất không được nhỏ quá. Chiều dài phải dài để xây nhiều phòng liền kề nhau và chiều ngang phải rộng để chừa lối đi. Nếu được thì bạn nên mua một khu đất rộng để dư một chút sân vườn để mọi người có thể sinh hoạt thoải mái hơn. Môi trường sống dãy trọ sẽ thoáng mát, trong lành hơn.

Về giá cả, trước tiên bạn nên tham khảo giá chung trên thị trường, sau đó sẽ tùy cơ ứng biến đàm phán với chủ đất để có một mức giá phù hợp.

 

nha-tro-2-day

 

2/ Kiểm tra tính pháp lý của khu đất:

Bạn phải xem xét khu đất đó có giấy tờ đầy đủ hay không, có thuộc trong diện quy hoạch của cơ quan địa phương có thẩm quyền hay không. Diện tích, kích thước khu đất trên giấy tờ và thực địa phải chính xác 100%. Việc kiểm tra rất quan trọng nhằm trách các vấn đề tranh chấp sau này. Nếu bạn bỏ qua bước này thì về sau sẽ xãy ra rất nhiều sự việc ngoài ý muốn.

Khi làm việc thì nên gặp trực tiếp chính chủ của mảnh đất để quá trình trao đổi mua bán nhà đất dễ dàng hơn.

tkq13153132612

3/ Chi phí xây dựng phòng trọ:

Kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ ở Bình Dương cần lưu ý tiếp theo là chi phí xây dựng phòng trọ. Tùy theo từng thời điểm, cách thiết kế mà chi phí xây dựng một phòng trọ cao hơn hay thấp hơn.

Theo khảo sát trung bình tại thời điểm hiện nay, một phòng trọ có diện tích 12 – 18 m2 sẽ mất chi phí từ 20- 30 triệu đồng. Trường hợp, bạn mua được một miếng đất dạng ống có diện tích 5×20 m sẽ xây được một ki ốt mặt đường và năm phòng trọ tầm 12 m2. Thu  nhập của mỗi phòng dao động từ 600.000 VNĐ – 800.000 VNĐ tùy theo từng địa điểm và thời điểm.

Với ba kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ ở trên, hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng mua được mảnh đất tốt và hoàn thiện việc xây nhà thuận lợi.

 

KÝ GỮI NHÀ ĐẤT MIỄN P

THU MUA ĐẤT NỀN

TÌM NHÀ ĐẤT THEO YÊU CẦU

CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐỌC