Bình Dương-Giao thông thuận lợi và được đầu tư mới liên tục.

Các khu công nghiệp Mỹ Phước dù ra đời sau so với các khu khác tại Bình Dương nhưng là nơi thu hút mạnh các nhà đầu tư.Với hơn 200 công ty nước ngoài đang hoạt động hiệu quả,hàng ngàn doanh nghiệp Việt.Theo đó là 1 số lượng lớn công nhân tập trung ở đây.Đất Mỹ Phước không ngừng hạ nhiệt đối với nhà đầu tư.Dù lớn,dù nhỏ,dù đầu tư sinh lời, đầu tư xây nhà trọ…hay chỉ đơn giản là xây nhà ở và bán tạp hóa nhỏ,nhưng những ai đã chọn Mỹ Phước là điểm đến và dừng chân thì đều có chung 1 tâm trạng là:hài lòng.

Điều quan trọng không kém đó là hệ thống giao thông được đầu tư kỹ lưỡng,cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện,tiện ích đầy đủ…

mptv

Xe Buýt nhanh TP HCM – Bình Dương: hơn 6.200 tỷ đồng

Trong khi vừa nghiên cứu phương án xây dựng metro nối TP HCM – Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương vừa nghiên cứu loại hình giao thông công cộng khác là xe buýt nhanh (BRT) chạy dọc đường Mỹ Phước – Tân Vạn với chi phí thấp hơn metro.

Trong báo cáo cuối kỳ dự án BRT, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đề xuất tuyến BRT TP HCM – Bình Dương sẽ dài tổng cộng 30,8 km, gồm 15 trạm dừng với điểm đầu là TP mới Bình Dương và cũng sẽ kết nối với hệ thống metro của TP HCM tại nhà ga Suối Tiên.

Theo đề xuất của JICA, tổng mức đầu tư của dự án từ 5.400 tỷ đồng tới hơn 6.200 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án sẽ được thực hiện từ năm 2018 – 2020 với mức đầu tư gần 1.600 tỷ đồng. Các đề xuất này của JICA vẫn đang được UBND tỉnh Bình Dương xem xét trước khi có quyết định chính thức.

 

Bộ Giao thông vận tải ủng hộ

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 16/4, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết Bộ GTVT ủng hộ đề xuất kéo dài tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên của UBND tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Trong nghiên cứu quy hoạch về các tuyến đường sắt đô thị của TP HCM trước đây đã xác định tuyến Bến Thành – Suối Tiên định hướng kéo dài đến các thành phố vệ tinh như Biên Hòa, Bình Dương.

Quyết định số 568 của Thủ tướng ban hành năm 2013 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 cũng thể hiện điều này.

Theo ông Đông, Bộ GTVT đã có văn bản trả lời các địa phương về đề xuất kéo dài metro Bến Thành – Suối Tiên đến Bình Dương và Biên Hòa, đồng thời đề nghị các địa phương phối hợp với TP HCM và TP HCM chủ trì để nghiên cứu rồi chốt lại phương án kết nối, báo cáo Thủ tướng.

TP HCM phải chủ trì bàn bạc với các địa phương vì tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên xuất phát từ TP HCM, vấn đề liên quan tới quy hoạch của TP HCM thì thành phố này chủ trì. Còn Bộ GTVT phối hợp với các địa phương, cho đơn vị tư vấn nghiên cứu thẩm tra, thẩm định phương án đề xuất từ các địa phương.

Ông Đông cho biết để kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên thì về mặt kỹ thuật, việc kết nối qua các địa phương tại các ga không phải là vấn đề phức tạp.

    Hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự hài lòng như hàng ngàn nhà đầu tư tại Mỹ Phước!

KÝ GỮI NHÀ ĐẤT MIỄN P

THU MUA ĐẤT NỀN

TÌM NHÀ ĐẤT THEO YÊU CẦU